Cầu thủ bóng chuyền nam cao nhất thế giới

Người hâm mộ bóng chuyền lâu nay vẫn đang tự hỏi ai là cầu thủ bóng chuyền cao nhất thế giới? Họ tên gì và đến từ đâu? Hãy cùng VNtoWorld cùng tìm hiểu nhé.

Vận động viên bóng chuyền cao nhất thế giới

cầu thủ bóng chuyền nam cao nhất thế giới

Wuttichai Suksala sinh năm 1995, có chiều cao 2m24, nặng 120 kg chính là VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp cao nhất thế giới (theo Volleyballpassion). Trên thực tế chiều cao của Suksala chỉ thua kém so với Morteza Mehrzad (2m46, VĐV đang thi đấu tại Paralympic), tuy nhiên đây là VĐV bóng chuyền thi đấu nghiệp dư. Xét về các VĐV chuyên nghiệp không ai cao hơn Suksala.

Wuttichai Suksala đang chơi ở vị trí phụ công cho CLB Nakhon Ratchasima (Thái Lan), anh có sức bật tấn công 3m50 và nhảy chắn bóng 3m35. Wuttichai Suksala từng được gọi vào đội U23 Thái Lan để tham dự giải bóng chuyền nam U23 Vô địch châu Á 2015.

Trang Volleywood đưa tin, sở dĩ Suksala có chiều cao như vậy là bởi anh mắc chứng “khổng lồ”, cơ thể sản xuất quá nhiều hormone tăng trưởng ở thời thơ ấu, người mắc bệnh này có chiều cao từ 7 feet (khoảng 2m13) đến 9 feet (2m74). Chiều cao của Suksala đang dừng ở mức 2m24.

Vừa chơi bóng, cầu thủ “khổng lồ” còn đi học, anh đã tốt nghiệp ngành quản lý quảng cáo của đại học Vongchavaliul, Thái Lan. Sau khi tốt nghiệp đại học, Suksala chia tay Nakhon Ratchasima, bỏ thi đấu chuyên nghiệp để nhập ngũ vào năm 2016.

Cũng từ thời điểm này, thông tin về cầu thủ bóng chuyền cao nhất thế giới ít đi, và người ta chỉ có thể cập nhật tin tức về anh qua những bài báo ít ỏi bằng tiếng Thái Lan. Ngày nhập ngũ, Suksala hồ hởi nói: “Chiều cao giúp tôi chơi bóng chuyền và nó là lợi thế lớn để nhập ngũ”.

Trong môi trường quân đội, Suksala được học tập, rèn luyện và dĩ nhiên anh được chọn là một tuyển thủ bóng chuyền quân đội Hoàng gia Thái Lan. Kể từ khi có cầu thủ 2m24, đội bóng Hoàng gia Thái Lan không có đối thủ xứng tầm. Tuy nhiên, điều đáng buồn với công chúng Thái Lan là Suksara chỉ chơi cho CLB quân đội đến khi hết nghĩa vụ và không có ý định tiếp tục chơi cho các CLB chuyên nghiệp khác.

Đội hình những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thế giới 2021

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *