Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới 2021

Lĩnh vực xây dựng luôn luôn phát triển không ngừng, minh chứng rõ nét nhất là những tòa nhà chọc trời vượt xa trí tưởng tượng của con người. Những tòa nhà cao nhất thế giới liên tiếp bị thay mới bằng những tòa nhà mới hơn, chúng không chỉ đồ sộ mà còn có thiết kế tinh xảo, sở hữu nhiều dịch vụ tiện nghi hạng sang khiến ai cũng ao ước một lần được đặt chân đến. Hôm nay hãy cùng VNtoWorld khám phá top 10 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay.

1.Tháp Jeddah, Ả Rập Xê Út – Cao 1.007m

top 10 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay

Năm 2021, Tòa nhà Jeddah Tower tại Ả Rập Xê Út sẽ vượt qua Tòa tháp Burj Khalifa của Ấn Độ để đoạt ngôi vị Tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay với chiều cao 1.007m.

Tòa nhà Jeddah tại Ả Rập Xê Út (Ả Rập Saudi) cao 1.007m do các kiến trúc sư Adrian Smith và Gordon Gill thiết kế. Smith cũng là người thiết kế tòa nhà cao nhất thế giới hiện tại, Burj Khalifa ở Dubai. Tòa nhà với hình Chóp Núi cao 230 tầng, với 60m chân đế nằm dưới mực nước biển và sẽ hoàn thành vào năm 2021. Chính phủ Ả-rập Xê-út cho biết, vốn đầu tư cho công trinh này lên tới có 2 tỷ USD

 2.Tháp Burj Khalifa, Dubai – Cao 810 m

Tòa nhà Burj Khalifa tại Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) được khánh thành ngày 4/1/2010 là một công trình kiến trúc khổng lồ. Chi phí xây dựng tòa nhà cao 810 mét với 163 tầng này lên đến gần 20 tỷ đô (tương đương 460 nghìn tỉ đồng).

Tòa nhà Burj Khalifa tại Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) được khánh thành ngày 4/1/2010 là một công trình kiến trúc khổng lồ.

Với số tầng và chiều cao vượt bậc so với bất kỳ tòa nhà chọc trời nào trên thế giới, Burj Khalifa đã trở thành một biểu tượng mới của thế giới Ả Rập và là một trong những thành tựu đáng khâm phục của con người cho đến nay. Tòa nhà Burj Khalifa được công nhận là tòa nhà cao nhất thế giới vào năm 2008.

 3.Tháp Thượng Hải, Trung Quốc – Cao 632m

Là tòa tháp cao thứ 3 thế giới, Tháp Thượng Hải còn được biết tới nhờ kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Tòa tháp này nằm ngay trung tâm tài chính Lục Gia Chủy, quận Phố Đông, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Tháp Thượng Hải được bình chọn là toà nhà cao tầng đẹp nhất thế giới dựa trên thiết kế và chức năng sử dụng.

Tòa nhà này có tạo hình xoắn xoay quanh một trục đem lại vẻ đẹp độc đáo ấn tượng, cao 632 mét, bao gồm 128 tầng và hoàn thành vào năm 2015. Ngoài ra, Tháp Thượng Hải còn được ghi vào kỷ lục nhờ tốc độ thang máy nhanh nhất thế giới và nhà hàng cao nhất thế giới.

4.Tháp Abraj Al-Bait , Ả Rập Xê-Út – Cao 601m

Tháp Abraj Al-Bait hay còn gọi là Tháp đồng hồ khách sạn hoàng gia Mecca nằm ở Mecca, Ả Rập Xê-Út. Dù xếp thứ tư trong danh sách các tòa nhà nhưng tháp Abraj Al-Bait lại là tháp đồng hồ lớn nhất và khách sạn cao nhất thế giới với 120 tầng và cao 601 m. Mặt đồng hồ tháp này thậm chí còn to gấp 6 lần mặt đồng hồ ở tháp Big Ben.

 5.Trung tâm tài chính Quốc tế Ping An, Trung Quốc – Cao 599 m

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An (còn gọi là Ping An IFC) được khởi công xây dựng năm 2010 và hoàn thành cuối năm 2016. Tòa nhà cao 599 m với 115 tầng ở Thâm Quyến, Quảng Đông. Tòa nhà được ủy quyền bởi Bảo hiểm Bình An và được thiết kế Bởi công ty kiến ​​trúc Mỹ Kohn Pedersen Fox Associates, được hoàn thành vào năm 2017, trở thành tòa nhà cao thứ 5 trên thế giới.

Tòa nhà nằm trong Khu Thương mại Trung tâm của Thâm Quyến ở Phúc Điền. 18.931 mét vuông của nó đã được mua bởi Ping An Group thông qua đấu giá với giá 1.6568 tỷ nhân dân tệ vào ngày 6/11/2007. Thiết kế của tòa nhà bắt đầu vào năm 2008 với Kohn Pedersen Fox Associates cung cấp thiết kế kiến ​​trúc và Thornton Tomasetti cung cấp thiết kế kết cấu. Đá nền tảng của tòa nhà được đặt vào ngày 29/8/2009, và việc xây dựng bắt đầu vào tháng 11 cùng năm. Tập đoàn xây dựng đầu tiên của Trung Quốc được thuê làm tổng thầu xây dựng tòa nhà.

6.Tòa nhà Goldin Finance 117, Trung Quốc – Cao 597m

Goldin Finance 117 là tòa nhà chọc trời được xây tại khu kinh tế tài chính của tỉnh Thiên Tân, Trung Quốc. Tòa nhà Goldin Finance 117 cũng là tòa tháp cao thứ ba Trung Quốc với chiều cao chiều cao là 596m với 117 tầng, đây cũng là tòa nhà cao nhất Thiên Tân và là tòa tháp cao thứ 6 trên Thế Giới. Tòa tháp được biết đến với tên gọi Walking Stick (Hành lang Đi bộ), tòa tháp phức hợp với văn phòng và khách sạn được xây dựng với một sàn quan sát bằng kim cương.

7.Trung tâm Thương mại và Tòa tháp Lotte World, Hàn Quốc – Cao 555 m

Trung tâm Thương mại và Tòa tháp Lotte World là tòa tháp cao nhất Hàn Quốc & đứng thứ 7 trên Thế Giới. Với thiết kế hình nón thon nhẹ với chóp lồi và các bên uốn cong nhẹ nhàng, Lotte World lấy cảm hứng từ nghệ thuật gốm sứ và ngòi bút lông của Hàn Quốc.

Tòa nhà chọc trời này sẽ có 123 tầng, cao 556 m (1,824 ft), bao gồm một thư viện, các quán cà phê, một khách sạn sang trọng, một khu giải trí Skywalk và một lầu quan sát. Nơi đây sẽ trở thành một trong những điểm tốt nhất để chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Seoul lấp lánh ánh đèn.

8.Trung tâm Thương mại Thế giới, Mỹ – Cao 541 m

Trung tâm Thương mại Thế giới đã mở cửa trở lại tại thành phố New York sau 13 năm kể từ vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001. Đây là tòa nhà chọc trời cao 541 m với 104 tầng, được xây dựng lại với chi phí 3,9 tỷ USD (tương đương 90 ngàn tỉ đồng). Tòa nhà tọa lạc ở vị trí của Tòa Tháp Đôi trước đây. Trung tâm thương mại thế giới là tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

9.Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu, Trung Quốc – Cao 530 m

Trung tâm Tài chính Quốc tế Quảng Châu hay còn gọi là Tháp Tây Quảng Châu là một tòa nhà chọc trời với 111 tầng, cao 530 mét. Tòa nhà được khởi công xây dựng vào năm 2005 và hoàn thành vào năm 2016. Tại đây bao gồm trung tâm mua sắm, văn phòng, căn hộ và khách sạn. Đặc biệt, tòa nhà còn sở hữu thang máy đạt tốc độ nhanh nhất thế giới ở mức 45 dặm/h.

 10.Trung tâm Tài chính Thiên Tân CTF, Trung Quốc – Cao 530 m

Trung tâm Tài chính Thiên Tân CTF là tòa nhà đa chức năng được xây dựng ở Thiên Tân, Trung Quốc. Với tổng chiều cao 530 m, tòa nhà 98 tầng này hiện đang là tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới. Sau khi được hoàn thành vào năm 2018, Thiên Tân CTF sẽ là tòa nhà có thang máy nhanh nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *